Các hãng hàng không liên minh One World

Liên minh One World – One World là liên minh hàng không lớn thứ ba trên thế giới sau Star AllianceSkyteam, liên minh thành lập vào ngày 01/02/1999 với 5 hãng hàng không thành viên ban đầu là American Airlines, British Airways, Canadian Airlines, Cathay Pacific và Quantas.

One World là liên minh hàng không thế giới đầu tiên giới thiệu loại vé “Interline” giúp hành khách chỉ cần làm thủ tục một lần duy nhất cho dù phải bay nhiều chặng với nhiều hãng hàng không khác nhau thuộc liên minh. Quý khách sở hữu thẻ khách hàng hội viên thường xuyên của một thành viên trong liên minh cũng có thể kiếm và tích lũy điểm thưởng cả khi bay với các hãng hàng không khác trong liên minh.

One World logo

( Logo liên minh hàng không One World )

Các hãng hàng không liên minh One World

One World qua chiều dài phát triển chỉ gồm 15 thành viên là các hãng hàng không quốc gia lớn. Các hãng hàng không thuộc liên minh One World gồm có: Cathay Pacific, American Airlines, British Airways, Finnair, Iberia, Japan Airlines, LATAM, Malaysia Airlines, Qantas, Qatar Airways, Royal Jordanian, S7 Airlines, SriLankan Airlines và Cathay Dragon.

Ngoài 15 hãng hàng không trên, thành viên của OneWorld còn có khoảng 30 hãng hàng không nhỏ khác trên toàn cầu, góp phần đem đến cho hành khách của One World hơn 14.000 chuyến bay mỗi ngày đến khoảng trên 1.000 điểm trên toàn thế giới và chuyên chở khoảng 557 triệu lượt khách mỗi năm.

Liên minh One World

(Các hãng hàng không thuộc liên minh One World )

Quyền lợi khách hàng có thẻ thành viên của One World

Cùng One World du lịch vòng quanh thế giới dễ dàng hơn bao giờ hết với các hãng hàng không thuộc liên minh OneWorld. Khi là thành viên The Marco Polo Club, quý khách sẽ được tích lũy điểm mỗi khi bay bằng hạng ghế hợp lệ để được tính điểm khi bay với một hãng hàng không bất kỳ thuộc liên minh OneWorld.

Quý khách cũng có thể tích lũy và đổi thưởng dặm Asia Miles với tất cả các hãng hàng không thành viên OneWorld.

Các quyền lợi khách hàng có thẻ thành viên One World

Chỗ ngồi tùy chọn hoặc đặt trước
Được xếp trong danh sách chờ và được ưu tiên
Ưu tiên làm thủ tục
(Quầy làm thủ tục dành cho hạng Thương gia)

(Quầy làm thủ tục dành cho hạng Thương gia)

(Quầy làm thủ tục dành cho hạng Nhất, nếu có)
Ưu tiên lên máy bay Không
Phòng chờ hạng Thương gia, bất kế bay với hạng ghế nào Không
Phòng chờ hạng Nhất, bất kế bay với hạng ghế nào Không Không
Khách sử dụng phòng chờ Không 1 1
Hành lý miễn cước được mang thêm 1 Không 15 kg2 hoặc 1 kiện3 20 kg hoặc 1 kiện
Lối kiểm tra an ninh riêng Không Không
Hành lý ưu tiên 4 Không

Lưu ý:

  • Không áp dụng với các vé “Chỉ gồm Hành lý xách tay” trên các chặng bay ngắn của British Airways.
  • Với chuyến bay nội địa do LATAM khai thác, Hội viên Sapphire có thể mang hai kiện hành lý với tổng khối lượng không vượt quá 23 kg. 
  • Áp dụng trên những hành trình quốc tế hoặc nội địa sử dụng hệ thống “trọng lượng” hành lý miễn cước, ngoài định mức hành lý miễn cước cho hạng Phổ thông. 
  • Với những chuyến bay sử dụng hệ thống “kiện”, kiện hành lý thứ hai không quá 23 kg, được áp dụng trên những hành trình quốc tế khi định mức hành lý trên vé là một kiện; hoặc một kiện hành lý ký gửi không quá 23 kg, được áp dụng trên những hành trình nội địa trong trường hợp hành lý cho phép không phải hành lý miễn cước.
  • Không áp dụng cho các chuyến bay thương mại do British Airways khai thác.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Các hãng hàng không liên minh Star Alliance

Liên minh Star Alliance – Liên minh hàng không Star Alliance hiện nay có tổng cộng 28 thành viên và là liên minh hàng không lớn nhất được thành lâp từ 1997. Với tổng số thành viên lên đến 28 thì Star Alliance được xem là lớn nhất hiện nay tiếp đó là Oneworld và […]

Đọc thêm
Các hãng hàng không thuộc Liên Minh Skyteam

Liên minh Skyteam – Liên minh các hàng không lớn nhất thế giới nhằm hợp tác khai thác vận chuyển hành khách, Skyteam có tổng cộng 20 hãng thành viên gia nhập nhằm tạo ta hơn 1074 điểm đến với kết nối đến hơn 177 quốc gia trên khắp toàn cầu. Skyteam là gì? Hẳn […]

Đọc thêm