Tổng quan về hãng hàng không SriLankan Airlines

Tổng quan về hãng hàng không SriLankan AirlinesGiới thiệu chi tiết về hãng máy bay SriLankan Airlines của quốc gia Sri Lanka, cập nhật các thông tin mới. Giúp khách hàng có được những cái nhìn tốt nhất và đầy đủ nhất.

SriLankan Airlines là hãng hàng không quốc gia Sri Lanka, trước đây hãng được biết đến với cái tên Air Lanka. Hãng mở các đường bay thẳng đến Châu Âu và Châu Á. Sân bay quốc tế Bandaranaike tại Colombo hiện nay là trụ sở chính trung tâm vận hành của hãng hàng không.

Logo hãng Srrilankan Airlines

( Logo Srrilankan Airlines )

Lịch sử hình thành Srilanka Airlines

Srilankan Airlines được thành lập từ năm 1979 và lấy tên ban đầu là Air Lanka. Tính đến năm 1990 hãng mới chỉ có khai thác tổng cộng đến 26 điểm thành phố sân bay. Hãng được thành lập trong chiến dịch hợp tác 10 năm của chính phủ Sri Lanka và tập đoàn Emirates Group.

Ở thời điểm đó Emirates mua lại hãng với 40% cổ phần có giá 70 triệu đô la Mỹ, lúc này chính phủ Sri Lanka giữ phần lớn cổ phần nhưng lại để cho Emirates đầu tư và điều hành hãng bay. Vào năm 1998 thì hãng được đổi tên thành Srilankan Airlines. Hãng máy bay Srrilankan airlines bắt đầu đầu tư mạnh về đội bay hiện đại với những chiếc Abus A330-200.

Hãng hàng không Srilankan Airlines

( Srilankan Airlines )

Điểm đến khai thác của Srilakan Airlines

Tính đến nay, Srilankan Airlines đang khai thác đến 42 điểm đến với tổng số 25 máy bay. Hãng cũng là hãng hàng không nước ngoài bay đi Malé, Madives với 6 chuyến bay mỗi ngày, kết nối giữa Colombo và Malé.

Các đối tác chiến lược của Srilankan Airlines

Hiện nay, hãng đang khai thác chiến lược và kết hợp bán chỗ với 6 hãng hàng không trên thế giới. Vì thế các chuyến bay sẽ được bán đi nhiều hơn:

Đối tác của Srilankan Airlines
Air Canada Etihad Airways Malaysia Airlines
Air India BMI Saudi Arabian Airlines

Đội bay của hãng hàng không Srilankan Airlines

Hiện nay Srilankan Airlines đang sở hữu nhiều loại máy bay khai thác đường bay tầm trung và tầm dài như các dòng Abus A330-300 hoặc Boeing B777. Độ tuổi hiện tại của các máy bay hãng tính trung bình tầm 9,3 năm tuổi thọ,

Loại máy bay Số lượng Số khách
J Y Tổng ghế
Airbus A320-200 3 12 138 150
1 0 165 165
3 20 120 140
Airbus A330-200 4 12 275 287
2 18 236 254
Airbus A340-300 3 18 296 314
2 18 299 317
1 20 223 243
DHC-6-100 2 0 18 19
Tổng số 21      

Dịch vụ và hạng ghế máy bay Srilankan Air

Hiện các máy bay của hãng chỉ sử dụng 2 loại đặt chỗ: Hạng Thương Gia và hạng Phổ Thông

  • Hạng thương gia: Ghế hạng thương gia của hãng có chiều rộng là 19.5 inch, giống ghế hạng nhất của các hãng hàng không khác. Khoang thương gia tùy hành trình và loại máy bay có thể được thiết kế 2-2-2 với dùng thân rộng và thiết kế 2-2 với dùng thân hẹp. Như vậy quý khách có thể chọn được ghế lỗi đi hoặc cửa sổ cho hạng này.

Srrilankan airlines

(Máy bay Srrilankan Airlines)

  • Hạng phổ thông: Hãng Srrilanka thiết kế loại vé phổ thông theo 2-4-2 cho dòng thân rộng và thiết kế 3-3 cho dòng thân hẹp. Ghế hạng phổ thông có màu xanh nhạt, mỗi ghế đều được tích hợp đầy đủ và tiện nghi như đèn đọc sách, tivi… với độ ngả của ghế rất hợp lý. SriLankan Airlines có hai kiểu ghế phổ thông, SICMA và RECARO cho lần lượt cho các chuyến bay đường dài và đường ngắn.

Đặt mua vé máy bay Srrilankan Airlines ở đâu?

Post by Micheal Duc

Bài viết liên quan

Văn phòng đại diện Srilankan Airlines

Văn phòng đại diện Srilankan Airlines – Là văn phòng đại diện của hãng hàng không Srilankan Airlines tại Hà Nội, TP HCM và đại diện ở các điểm đến trên thế giới nhằm phục vụ khách hàng thường xuyên và khách hàng mới của hãng được tốt nhất. Srilanka Airlines office là các văn […]

Đọc thêm
Phòng vé SriLankan Airlines

Phòng vé SriLankan Airlines tại Việt Nam – Các đại lý và SriLankan Airlines office tại Việt Nam hỗ trợ khách hàng đặt vé máy bay SriLankan Airlines giá rẻ. Đồng thời hỗ trợ khách hàng đổi vé máy bay Srilankan Airline một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất. Quý khách sắp tới cú […]

Đọc thêm