Tờ khai hải quan nhập cảnh và xuất cảnh Úc (Australia)

Tờ khai hải quan nhập cảnh và xuất cảnh Úc (Australia) – Hướng dẫn điền tờ khai hải quan nhập cảnh Úc và xuất cảnh Úc để tham khảo trước khi đi du lịch. Việc này sẽ rất có lích giúp quý khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian và yên tâm hơn khi đi du lịch xứ sở Kangaru.

Nhiều khách hàng đi du lịch ÚC lần đầu hay đi nhiều lần rất quan tâm đến việc điền tờ khai sao cho đúng để có thể nhập cảnh và xuất cảnh nước Úc 1 cách thuận lợi nhất. Việc điền đúng thông tin rất quan trọng tránh trường hợp điền sai sẽ phải điền lại từ đầu nên quý khách cũng cần đọc hiểu nếu vốn tiếng anh của mình ít.

Tờ khai nhập cảnh Úc (Australia)

Hành khách trước khi vào cổng hải quan Úc sẽ được phát 1 tờ phiếu nhập cảnh và được yêu cầu điền đầy đủ các thông tin trong phiếu một cách chính xác. Phiếu này được gọi là phiếu nhập cảnh Úc (Incoming Passenger Card) sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh và có 2 mặt trước sau.

Phiếu nhập cảnh này thường được các hãng hàng không đi Úc hỗ trợ bởi các tiếp viên hãng sẽ phát trên mỗi chuyến bay. Nếu quý khách không nhận được trên chuyến bay cũng đừng vôi lo lắng vì trước khi vào quầy hải quan sẽ thấy ngay một kệ chứa loại phiếu này và có bút mực sẵn để quý khách thuận tiện. Để tránh trường hợp mất thời gian điền đi điền lại vì sai quý khách cần đọc kỹ thông tin trên phiếu yêu cầu và điền chính xác.

To khai hai quan nhap canh Uc Australia

(Mẫu tờ khai nhập cảnh Úc)

Đối với các đối tượng không phải công dân Úc, việc ghi sai thông tin nhập cảnh sẽ ảnh hưởng đến tình trạng thị thực (Visa). Phiếu nhập cảnh này rất quan trọng với quý khách đới với hải quan Úc nên quý khách ghi càng kỹ và trung thực thì càng tốt: Chú ý khai về Tình trạng nhập cảnh, tiền án và tiền sự nếu có và tình trạng sức khỏe.

Điền mặt trước phiếu nhập cảnh

 • Họ và tên, số Passport
 • Số hiệu chuyến bay (nếu bay nối chuyến, thì bạn ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu đến Úc bằng đường biển)
 • Địa chỉ dự định ở tại Úc
 • Bạn có dự định sống ở Úc dài hạn, trong 12 tháng tới không
 • Và, những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

Điền mặt sau phiếu nhập cảnh

 • Quốc gia lên máy bay/ thuyền (Nếu bạn đi chuyển tiếp thì hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… ).
 • Ngày sinh; Nghề nghiệp
 • Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)
 • Thông tin liên lạc tại Úc và thông tin người thân để liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.

Tờ khai xuất cảnh Úc (Australia)

Để xuất cảnh Úc, trước khi ra quầy hải quan quý khách sẽ phải điền đầy đủ và chính xác thông tin in trên phiếu xuất cảnh Úc (Outgoing Passenger Card). Để tránh trường hợp sai sót phòng vé xin hỗ trợ một số thông tin đến quý khách:

Hưỡng dẫn điền mặt trước tờ khai xuất cảnh Australia

 • Họ và tên, số Passport
 • Số chuyến bay (nếu bạn bay nối chuyến, thì ghi số hiệu chuyến đi từ Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu bạn đi bằng đường biển)
 • Quốc gia sẽ xuống máy bay/ thuyền (Nếu đi chuyển tiếp thì bạn hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… )
 • Ngày, tháng, năm sinh và Nghề nghiệp
 • Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)

Hướng dẫn điền mặt sau tờ khai xuất cảnh Australia

Mặt sau tờ khai xuất cảnh Úc, bạn cần khai báo đầy đủ các câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan.

Khi mua vé máy bay đi Úc quý khách sẽ được các nhân viên tại quầy vé hưỡng dẫn kỹ càng hơn. Mọi thông tin hay thắc mắc quý khách có thể gọi đến số điện thoại phòng vé chugns tôi để được hỗ trợ.

Nguồn : Internet

Bài viết liên quan

Cách điền tờ khai nhập cảnh và xuất cảnh Singapore

Cách điền tờ khai nhập cảnh và xuất cảnh Singapore – Nhiều khách hàng đi du lịch lần đầu Singapore rất quan tâm đến thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh Singapore. Để giúp quý khách tiết kiệm thời gian nhất khi làm thủ tục hải quan tại sân bay, iLink Corp xin chia sẻ […]

Đọc thêm
Đi máy bay lần đầu cần chuẩn bị những gì ?

Đi máy bay lần đầu cần chuẩn bị những gì ? Đây là những kinh nghiệm thực tế cho những quý khách lần đầu tiên đi máy bay, cần chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Không ít khách hàng đi máy bay lần đầu song không […]

Đọc thêm
Hướng dẫn cách hoàn đổi vé máy bay đi về Mỹ

Hướng dẫn cách hoàn đổi vé máy bay đi về Mỹ nhanh chóng và chính xác của hơn 90 hãng hàng không khai thác chuyến bay đi và đến nước Mỹ khi quý khách ở Việt Nam. Quý khách đang ở Việt Nam khi đã mua vé khứ hồi từ Mỹ về Việt Nam, giờ […]

Đọc thêm
Thông tin chính thức Tiger Air sáp nhập Scoot

Thông tin chính thức Tiger Air sáp nhập Scoot thành một hãng lấy tên là Scoot chính thức diễn ra vào ngày 25/07/2017 theo công bố trên website hãng Scoot. Theo thông tin từ Singapore Airlines thì hãng này đã mua lại công ty con Tiger Air với giá 322 triệu USD với cam kết […]

Đọc thêm
Quy định Tiger Air đối với Phụ Nữ Mang Thai

Quy định Tiger Air đối với Phụ Nữ Mang Thai trên chuyến bay như thế nào? Làm sao để khách hàng chắc chắn mình đã đủ điều kiện để hãng chấp nhận cho bay? Để đảm bảo sức khỏe cho mọi hành khách và đảm bảo an toàn chuyến bay. Hãng hàng không Tiger Air […]

Đọc thêm
Quy định Phụ Nữ Mang Thai của hãng Air Asia

Quy định Phụ Nữ Mang Thai của hãng Air Asia áp dụng được phép bao nhiêu tuần tuổi và không được phép đi máy bay bao nhiêu tuần tuổi.? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua vé máy bay Air Asia để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Quý khách […]

Đọc thêm