Hãng hàng không Xiamen Air

  • Bởi Duc Mai
  • |
  • Xiamen Air
  • |
  • 4742 xem
  • |
  • 01/11/2017

Hãng hàng không Xiamen Air – Hãng hàng không lớn thứ 5 Trung Quốc có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn, hãng hàng không giá rẻ Trung Hoa đầu tiên được điều hành bởi các cá nhân.

Được thành lập từ năm 1984, Xiamen Air là hãng hàng không tiên phong dẫn đầu tất cả các đường bay nội địa Trung Quốc. Hãng có hơn 350 đường bay bao phủ hầu hết các tuyến bay đến các thành phố lớn của Trung Hoa, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc. Xiamen Air hiện trở thành thành viên liên minh hàng không vào năm 2011 và bắt đầu kết nỗi mở rộng nhiều đường bay liên kết khác.

Logo hãng hàng không Xiamen Air

(logo hãng hàng không Xiamen Air)

Giới thiệu tổng quan hãng Xiamen Air

Xiamen Air ( Mã hàng không là MF ) là công ty hàng không dân dụng đầu tiên được điều hành bởi các cá nhân. Các tổ chức nắm giữ cổ phần là China Southern Airlines chiếm 60% và Xiamen Construction and Development Group chiếm 40%. Từ khi thành lập Xiamen Air với chính sách phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh.

Nhiều năm qua, Xiamen Airlines ưu tiên về bảo đảm an toàn bay và luôn cải tiến dịch vụ mặt đất và trên chuyến bay, tích lũy được hơn 3,6 triệu giờ bay an toàn. Hãng được hành khách đánh giá là “ Công ty Hàng không Tốt nhất Trung Quốc ” trong 3 năm liên tiếp (từ 2012 đến 2015). Đến tháng 3 năm 2016 thì hãng trở thành đơn vị đầu tiên nhận được danh hiệu “Giải thưởng chất lượng Trung Quốc” làn thứ 2.

hãng Xiamen Air

( Hãng Xiamen Airlines)

Đội bay và mạng đường bay Xiamen Air

Hãng Xiamen Air sở hữu đội tàu bay lên đến 148 chiếc loại lớn và vừa, đây là đội tàu bay trẻ nhất thế giới. Hãng đi đầu trong việc bảo vệ môi trường vì cộng đồng qua việc giảm thiểu ô nhiễm và hỗ trợ thiện nguyên.

Ban đầu, Xiamen Air đang khai thác mạng bay nội địa và khu vực châu Á (Macau, Manila, Bangkok, Seoul, Osaka, Singapore, Kuala Lumpur, Penang, Hong Kong…) với 3 sân bay trung chuyển chính là Hạ Môn, Phúc Châu và Hàng Châu …

Sau năm 2011, với việc tham gia liên minh Skyteam. xiamen Air với các tuyến bay xuyên lục địa đến Melbourne, Vancouver và Seattle mở cửa liên tiếp, Xiamen Air đã phủ mạng đường bay trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu thông qua bán chỗ với các đối tác trong liên minh SkyTeam.

Hạng ghế và hành lý Xiamen Air

Quý khách có thể đặt mua vé máy bay Xiamen Air trên chuyến bay với 3 hạng ghế với chất lượng và giá vé khác nhau:

  • Hạng Phố Thông (Economy Class)
  • Hạng Thương Gia (Business Class)
  • Hạng Nhất (First Class).

Hành lý xách tay Xiamen Air

Đặt vé máy bay khoang hạng Nhất quý khách được phép mang 2 túi hành lý, tối đa 5kg mỗi túi. Vé máy bay hạng Thương Gia và hạng Phổ Thông được phép xách tay 1 túi hành lý 5kg. Kích thước tối đa mỗi túi là 55x35x25 cm.

Hành lý ký gửi Xiamen Air

Hạng đặt chỗ Số kiện hành lý Trọng lượng mỗi kiện Kích thước
Hạng Nhất 03 kiện 32 kg Size:158cm
Hạng thương gia 02 kiện 32 kg
Phổ thông 01 kiện 23kg
Trẻ sơ sinh 01 gói  10kg Size:115cm

Với các chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc đi: Úc, Canada, Mỹ, Nhật Bản, loại vé Phổ Thông được ký gửi 2 kiện hành lý, mỗi kiện 23 kg.

Bài viết liên quan

Văn phòng đại diện hãng Xiamen Air

Văn phòng đại diện hãng Xiamen Air – Văn phòng Xiamen Air được thành lập ở tất cả các điểm đến trên mạng đường bay của Xiamen Air nhằm hỗ trợ hành khách một cách nhanh chóng và kịp thời. Văn phòng Xiamen Air tại Hà Nội Văn phòng Xiamen Air tại TP Hồ Chí […]

Đọc thêm
Phòng vé Xiamen Air

Phòng vé Xiamen Air tại Việt Nam – Văn phòng hỗ trợ quý khách đặt vé máy bay Xiamen Air và các dịch vụ khác trên chuyến bay hãng xuất phát từ Việt Nam. Liên hệ số điện thoại hotline tổng đài hãng Xiamen Air để được hỗ trợ. Xiamen Airlines hiện là hãng hàng […]

Đọc thêm